Quy trình thay lợp các loại mái tôn nhà phố dân dụng

Quy trình thay lợp các loại mái tôn nhà phố dân dụng, các bước lợp mái tôn nhà ở và nhà xưởng. Thi công làm mái tôn trọn gói, lợp mái tôn nhà xe, hiên nhà.

Những lưu ý quan trọng khi lợp lại mái tôn cho nhà ở, hay các công trình lợp mái. Cần chú ý để bảo vệ mái tôn tốt hơn, độ bền lâu hơn.

Vai trò khi thi công lợp mái tôn

Mái tôn hiện nay được sử dụng rất nhiều, từ thành thị cho đến nông thôn. Thì bất kỳ ở nơi đâu, chúng ta cũng thấy nhà nhà lợp mái, công trình lợp tôn.

Vì đó là nhu cầu của con người theo thời đại phát triển, cần phải có để phục vụ cuộc sống. Và cũng vì mái tôn có nhiều ưu điểm nỗi bật, vượt trội hơn sản phẩm khác.

Như trước đây chúng ta thường thấy lợp mái bằng ngói, nhưng thời nay thì rất ít. Vì hiện nay ngói sản xuất rất ít, do lợi thế cũng như nhu cầu thẩm mỹ không bằng tôn lợp.

Đối với việc thi công mái tôn, sẽ có tính nhẹ hơn, lợp mái tôn sẽ chỉ cần khung kèo sắt đơn giản. Không cần phải nhiều khung lợp như mái ngói.

Độ bền lâu, tương đối lâu, thông thường khoảng từ 10 năm trở lên. Có những công trình lên đến 20 năm, tuỳ thuộc vào loại tôn mà quý khách chọn.

Thi công nhanh chóng, tiện lợi, uốn và trang trí dễ dàng. Có thể đặt tôn theo khuôn mẫu riêng, cắt uốn tôn, máng xối dễ dàng.

Hiện nay có nhiều loại tôn trang trí, được sử dụng cho công trình biệt thự. Như tôn giả ngói, mái tôn chống nóng giả ngói.

Có thể dùng để cách nhiệt, cách âm rất hiệu quả. Khi hư hỏng hoặc không dùng nữa, có thể tận dụng cho việc khác, hoặc làm phế liệu.

Xem thêm dịch vụ lợp mái tôn của chất phát: http://vietnam.net.vn/members/chatphat.12647/

Những lưu ý khi thay lợp mái tôn

Đối với mái tôn, thì sau nhiều năm sử dụng, sẽ bị mài mòn và hư hỏng. Nguyên nhân chính là do thiên tai, mưa gió làm hư hỏng, rĩ sét.

Khi đó thì quý khách cần phải thay lại tôn mới, lợp tấm tôn mới lên. Vì nếu bị rĩ sét nặng, thì dễ bị thủng tôn, gãy tôn, và gây thấm dột.

Khi cần thay tôn, cần chú ý khung kèo sắt, kèo gỗ. Có những khung kèo bị hư hỏng, lâu năm nên mọt ăn, rĩ sét. Rất dễ bị gãy, do đó cần xem thử khung kèo còn sử dụng được hay không.

Nếu bị hỏng khung kèo quá nặng, cần thay lại khung mới, để đảm bảo an toàn khi thi công và khi sử dụng.

Việc thay lại tôn cần tháo hết lớp tôn cũ ra, có nhiều gia đình lại thích lợp chồng lên tôn cũ.

Có nhiều nguyên nhân: Như bắn lên để trong nhà mát hơn, vì nắng nóng sẽ qua 2 lớp tôn, hay không muốn tháo dỡ do không sử dụng được không gian bên dưới nhà.

Một số người thì nghĩ rằng sẽ bền hơn, có độ bền cao hơn. Nhưng đó là suy nghĩ sai lầm, vì khi tôn rĩ sét, nếu bắn chồng lớp tôn mới lên. Sau một thời gian, rĩ sét sẽ lan qua tôn mới, làm cho lớp tôn mới nhanh hư hỏng hơn.

Nếu quý khách đang tìm đơn vị làm mái tôn, thi công mái tôn, hãy liên hệ chúng tôi.

Xem chi tiết tại: Thợ làm mái tôn ở TP HCM